Ăn uống

Quán ăn ngon ở Nha Trang

Là một thành phố du lịch, Nha Trang có rất nhiều địa điểm ăn uống để bạn lựa chọn. Tuy nhiên sẽ nhiều du khách mới đến Nha Trang một vài lần sẽ có những câu hỏi như: địa điểm ăn sáng ở Nha Trang? quán ăn ngon ở Nha Trang?

Thực ra nhà hàng, khách sạn ở Nha Trang cực nhiều với đầy đủ các loại thức ăn từ Tây đến Tàu và thức ăn bản địa. Tuy nhiên một điều dễ nhận thấy là đa số các nhà hàng, khách sạn có giá quá cao, không phù hợp với du khách bình dân, nhất là các bạn trẻ đi du lịch tự túc. Đồ ăn của các nhà hàng, khách sạn này cũng không thể hiện được hết bản sắc văn hóa ẩm thực của địa phương. Đi du lịch đến một nơi mà bạn không được trải nghiệm đúng chất ẩm thực tại nơi đó thì còn gì là thú vị phải không.

Ở đâu cũng vậy, để thưởng thức hết cái văn hóa ẩm thực của miền đất ta tới thì không nơi nào tốt hơn những quán ăn bình dân, nơi phục vụ người dân địa phương hàng ngày và Nha Trang không phải là ngoại lệ. Tại sao: Quán ăn có giá bình dân; nấu đúng vị dân bản địa; nguồn thức ăn tươi sống; được tiếp xúc, tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương và rất, rất nhiều điều thú vị khác.

Đối với anh em trẻ tuổi đi du lịch thì mục tiêu tiết kiệm được đặt lên hàng đầu, ngủ thì sao cũng được, riêng khoản ăn uống thì phải ngon, bổ, rẻ, đúng chất bản địa. Sau đây là một số quán ăn bình dân khá ngon tại Nha Trang mà các bạn có thể ghé tới:

1. Mì quảng Thủy Cát (số 10 Trần Văn Ơn)


Quán mì quảng này nằm ngay trung tâm thành phố Nha Trang, cách biển chừng 100m chuyên một món duy nhất là mì quảng. Quán có ưu điểm là hương vị đậm đà, giá bình dân, sạch sẽ và nhất là phục vụ rất nhanh, buổi sáng khách ăn rất đông nhưng chỉ phải đợi một xíu là mì đã bưng ra.

Mì quảng ở đây có sợi mì to chang một chút nước súp sền sệt chỉ đủ để làm ướt cọng mì. Trong tô mì có xương heo, một lát chả thịt heo, một miếng chả bò (khá là ngon và mình thích ăn món này), và một cục thịt gà. Các bạn có thể tùy ý lựa chọn bỏ các món trên vào tô mì. Mì ăn kèm rau sống gồm bắp sú, bắp chuối, rau húng và bánh tráng nướng.


Giá một tô mì vào thời điểm cuối tháng 12 năm 2018 là 35k một tô, ăn bao no.
Giờ mở cửa: Từ 6 giờ sáng đến 9 giờ đêm

….

Leave a Comment